Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện
Nhà tài trợ đồng hành

Lưu ý đối với vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố Violympic năm học 2016-2017

14:43 14/03/2017

Để vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố các môn thi Toán Tiếng Việt, Toán Tiếng Anh và Vật lý diễn ra thành công, BTC xin trân trọng thông báo:


I. Về thời gian thi

1. Môn Vật Lý- Vòng 9

2. Môn Toán Tiếng Anh- Vòng 9

3. Môn Toán Tiếng Việt

Bảng A- Vòng 17:


Bảng B- Vòng 18:


 

II.Công tác chuẩn bị

1. Đối với cán bộ phụ trách tổ chức vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố

* Các cán bộ phụ trách tạo mã thi cấp Tỉnh/Thành phố tạo chính xác các mã thi trên các trang thi và kiểm tra trạng thái đóng mở của các mã thi đó.
* Các Sở GD&ĐT sẽ quyết định số học sinh dự thi của mỗi khối lớp căn cứ vào kết quả vòng thi cấp Quận/Huyện và cơ sở vật chất của tỉnh.
* Các sở GD&ĐT hoàn thiện danh sách toán Tiếng Anh và Vật Lý và nộp cho ban tổ chức cuộc thi trước 17h00 ngày 07/3/2017. Hoàn thiện danh sách toán Tiếng Việt và nộp cho ban tổ chức cuộc thi trước 17h00 ngày 14/3/2017.Sau thời gian trên ban tổ chức sẽ không cập nhật vào hệ thống và học sinh sẽ không được dự thi.
* Chuẩn bị cơ sở vật chất cho vòng thi: Kiểm tra đường truyền Internet, khuyến cáo sử dụng trình duyệt Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc (cập nhật phiên bản mới nhất), Internet Explore phiên bản 11 trở lên và EDG để học sinh làm bài thi một cách tốt nhất.
* Những trường hợp học sinh nhận được thông báo "Chờ trong giây lát để hệ thống ghi nhận điểm" quá lâu thì các cán bộ coi thi cần cho học sinh bấm tổ hợp phím ctrl + f5 đăng nhập lại nếu mất bài thi thì cho học sinh làm lại bài thi. Vì trường hợp này trong quá trình gửi điểm từ máy tính học sinh về hệ thống bị sự cố mạng nên hệ thống chưa gi nhận được điểm của học sinh. 
Lưu ýGỡ bỏ tiện ích mở rộng SBRO Safe Browsing (trong trường hợp máy tính có cài) để bài thi hiển thị tốt nhất.
* Thông báo cho học sinh biết khung giờ thi vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố.
* Giáo viên chỉ được cấp mã thi khi học sinh đã vào phòng thi và cán bộ tạo mã phải khóa mã sau khi hết ca thi.
* Trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn thì cán bộ của Hội đồng thi phải liên hệ ngay bộ phận hỗ trợ của BTC trực tiếp qua tổng đài 1900636111 hoặc 0463.278.042 để được hỗ trợ xử lý sự cố.

2. Đối với học sinh

* Học sinh phải
hoàn thành đầy đủ tất cả các vòng thi trước đó để đủ điều kiện tham gia vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố.

Đối với môn Toán Tiếng Việt:

+ Bảng A:

Yêu cầu: Học sinh khối THPT phải hoàn thành vòng thi số 16 trước khi bước vào vòng thi số 17-cấp Tỉnh/Thành phố.

+ Bảng B:

Yêu cầu: Học sinh phải hoàn thành vòng thi số 16 và vòng thi số 17 trước 0h00 ngày 20/3/2017 để đủ điều kiện tham gia vòng thi số 18-cấp Tỉnh/Thành phố.

* Dụng cụ học tập: bút chì, com pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản. Giấy nháp của thí sinh do hội đồng thi phát.
* Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào vào phòng thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel để hỗ trợ làm bài thi.
* Tất cả thí sinh không được phép sử dụng bất cứ công cụ tìm kiếm (bing, google...) cũng như công cụ, phần mềm dịch nào trong quá trình làm bài thi.
* Trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh rời khỏi màn hình bài thi để mở sang các trang khác thì hệ thống sẽ tự động khóa lại, thí sinh sẽ không thể thi tiếp.
* Trong những ngày tổ chức thi cấp Tỉnh/Thành phố khoảng thời gian từ 8h đến 17h BTC sẽ khóa chức năng thi tự do. Các thí sinh thi các vòng tự do chỉ thi được trong khoảng thời gian từ 18h hôm trước đến 7h sáng ngày hôm sau.

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ mail của Ban tổ chức violympic@moet.edu.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900636111 hoặc 0463.278.042.

Chúc các em học sinh ôn luyện tốt để đạt kết quả cao nhất.

Chúc các Hội đồng thi chuẩn bị tốt và tổ chức thành công vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố!

BAN TỔ CHỨC VIOLYMPIC.